5 Mẫu Câu Đề Nghị trong Tiếng Anh

0
4LÀM SAO ĐỂ HỎI XIN SỰ CHO PHÉP VÀ ĐỒNG Ý ?

Trong cuộc sống, giao tiếp hàng ngày dù bạn là ai hay đang ở độ tuổi nào thì việc hỏi xin sự cho phép và đồng ý của người khác luôn luôn cần thiết và diễn ra mọi lúc mọi nơi.

Tiết lộ cho bạn một bí mật 50% các câu nói ở Canada đều là những câu hỏi rất lịch sự đấy, vậy làm sao để có thể hỏi xin sự cho phép và đồng ý một cách tự nhiên, trang trọng và dễ dàng nhất ? Hãy để thầy Patrick và cô Lan Anh giúp bạn nhé.

Chúng ta đang học chủ yếu là tiếng anh giao tiếp sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, hãy thử tưởng tượng khi bạn đang cần người khác cho phép hay đồng ý làm một việc gì nhưng lại không biết nói làm sao ? Chúng ta sẽ xấu hổ đến như thế nào phải không?

Hãy cùng khám phá 5 cụm từ chuyên được sử dụng để hỏi xin sự cho phép nào !

1. What do you think about me doing something? (Bạn nghĩ gì khi tôi làm việc này ? )

VD: What do you think about me taking part in a yoga class ?

2. Would you aprove of …. ? (Bạn có đồng ý…..)

Cấu trúc này thường chỉ sử dụng trong những trường hợp trang trọng và lịch sự nhất. Ví dụ như khi bạn nói chuyện với sếp của bạn, đối tác làm ăn. Mọi người sẽ nghĩ bạn thật kỳ quặc nếu như hỏi xin thông tin một cô gái trong quán bar đó.

3. Do you think I could … ? (Bạn có nghĩ rằng tôi có thể ….?)

Hãy nhớ trong trường hợp này sau could chỉ đi với Verb Động từ ở dạng nguyên thể thôi nhá. Không được chia bất cứ thì gì vì sau could chỉ có thể đi với động từ nguyên thể thôi nha.

VD : Do you think I could use your computer ? My laptop has been broken

4. Would it be possible …. ? (Liệu bạn có thể…. ?)

VD: Would it be possible for you to turn the television off ?

5. Would you mind if I …. ? (Bạn có phiền không nếu tôi….?)

Bạn có thấy gì đó quen thuộc không ? Đây chính là dạng khác của câu bị động loại 2 thế nên sau “I” chúng ta chia động từ theo thì hiện tại đơn nhé, dễ nhớ phải không ?

Thầy Patrick đã nói rồi người Việt Nam chúng ta rất thông minh có thể nhớ 5 cụm này một cách dễ dàng nhưng khó hơn chúng ta phải biết sử dụng nó một cách nhuẫn nhuyễn khi có hoàn cảnh là tự bật ra mà không cần suy nghĩ. Hãy nhớ và ôn thật kỹ 5 cụm từ này nha để khi gặp bạn có thể tự tin hỏi thật lịch sự.

Hãy chăm chỉ luyện tập và nếu thấy hiệu quả thì hãy theo dõi các video tiếp theo của thầy Patrick và cô Lan Anh nhá, còn rất nhiều điều bất ngờ đang chờ bạn đó. Thầy cô sẽ giúp cho việc giao tiếp Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày không có gì khó khăn cả.

———–
Englishhanoi.com
► Địa chỉ: 39/59 Quan Hoa, Cầu Giấy
► Website:
► Hotline: 0422 197676 | 0977222855
#hoctienganh #tienganhgiaotiep #IELTS

Nguồn: https://taibangoc.com/

Xem thêm bài viết khác: https://taibangoc.com/hoc-tieng-anh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here