Back Tools Mod là là một công cụ cự kỳ hữu hiệu và lạ mắt trong Minecraft Mod cho phép nhân vật có thể đeo vũ khí và các công cụ khác trên lưng như các chiến binh huyền thoại thuộc dòng game MMORPG.

Back-Tools-Mod-deo-vu-khi

Back Tools Mod – Minecraft Mod cho phép nhân vật có thể đeo vũ khí

Trên thực tế, bản Back Tools Mod chỉ là 1 bản mod mang tính chất thẩm mỹ, giúp việc tạo hình nhân vật trở nên thú vị hơn trong thế giới chỉ toàn là khối vuông Minecraft. Đúng như tên gọi của nó Back Tools Mod sẽ hiển thị 1 số tool trên vai của nhân vật. Những công cụ này thường sẽ được chọn ngẫu nhiên là tool mà nhân vật sử dụng gần nhất.

Back Tools Mod sẽ ghi nhớ lại trang bị mà bạn vừa sử dụng, sau đó bản mod này sẽ hiển thị trang bị đó trên lưng như thể nhân vật đang đeo trang bị trên người. Chẳng hạn như nhân vật của bạn đang cầm 1 thanh kiếm sau đó nhân vật chuyển qua dùng thương, thì khi đó bản mod sẽ giúp hiển thị trên lưng nhân vật sẽ xuất hiện cây kiếm. Tiếp đó, nếu bạn chuyển qua dùng cung tên thì trên lưng sẽ là đeo thương… Điều đặc biệt là, bản mod Back Tools Mod không chỉ sử dụng vũ khí, trang bị trong game gốc mà còn hỗ trợ cả những  modpack của bên thứ 3.

Back-Tools-Mod-tham-my

Back Tools Mod hiển thị trang bị đã sử dụng trên lưng

Minecraft Back Tools Mod lấy cảm hứng nhân vật đeo vũ khí từ loạt game RPG nhiều người chơi, khi bạn có thể đeo những trang bị chưa sử dụng trên lưng nhân vật.

Back Tools Mod là có thể xem là một bản mod hack Minecraft thú vị đến từ iChun – tác giả là “cha đẻ” của rất nhiều bản mod game nổi tiếng trong cộng đồng game Minecraft như Mob Amputation Mod, Gravity Gun Mod, Morph Mod… Mặc dù bản mod game chỉ phục vụ cho mục đích thẩm mỹ nhưng Back Tools Mod cũng được rất nhiều lượt tải về và giúp cho nhân vật trông “ngầu” hơn rất nhiều!

Yêu cầu:
– Minecraft Forge
– iChun Util Mod

Hướng dẫn cài đặt Back Tools Mod

  • Cài đặt sẵn chương trình Minecraft Forge miễn phí trên máy tính để có thể tải bản mod Minecraft và cài thêm phần mềm iChun Util Mod (thư viện các bản mod của iChun).
  • Tìm đến thư mục chứa game Minecraft.
    • Trên máy tính hệ điều hành Windows: Từ thực đơn Start, mở Run, nhập lệnh %appdata% rồi nhấn nút Run.
    • Trên máy tính hệ điều hành Mac: Từ Open Finder, nhấn giữ Alt rồi Go > Library ở thanh thực đơn phía trên. Mở thư mục Application Support để tìm file Minecraft.
  • Đưa bản mod Minecraft mới tải về (file đuôi .jar) vào thư mục Mods. Khi mở game Minecraft, nhớ nhấn nút Mods để chơi cùng bản mod vừa cài đặt.