Giới thiệu  BitTorrent  – Phần mềm taỉ Torrent nhanh nhất hiện nay

BitTorrent là một phần mềm chia sẻ tệp tin nhanh nhất hiện nay qua giao thức peer-to-peer (p2p). Đây là một trong những phần mềm tải và chia sẻ torrent phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện nay. Đồng thời, BitTorrent cũng là phần mềm đầu tiên áp dụng giao thức chia sẻ tệp tin p2p này. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là có khả năng tải về các tệp tin có kích thước rất lớn.

Kết quả hình ảnh cho BitTorrent

BitTorrent với giao diện đơn giản và dễ sử dụng với người dùng. Ứng dụng này gói gọn khá nhiều công cụ mạnh mẽ trong một bố cục tối giản. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh giới hạn tốc độ tải tệp tin, điều chỉnh băng thông, traffic tải v.v.v.

Thêm vào đó, người dùng cũng có thể theo dõi các quá trình tải về ngay trong giao diện chính. BitTorrent cho phép người dùng thay đổi thứ tự ưu tiên các tệp tải về bằng cách kéo thả file torrent muốn ưu tiên lên đầu hàng queue. Đồng thời, phần mềm cũng hiển thị  thời gian dự kiến cần thiết (ETA ) để hoàn tất tải tệp.

Không chỉ thế, người dùng còn có thể thiết lập cho chương trình tự động khởi động cùng lúc với hệ thống, cũng như có thể cấu hình sao cho phần mềm BitTorrent sẽ tự động tắt máy sau khi hoàn thành quá trình tải torrent. Sau khi hoàn tất, người dùng có thể truy cập thư mục Downloads để xem các tệp tin vừa tải về. Đặc biệt, đối với các tệp tin định dạng video hoặc audio, người dùng có thể mở xem trực tiếp những file đó trong giao diện chính của BitTorrent.

Việc phần mềm BitTorrent sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống trên CPU và RAM cungc là một trong những ưu điểm vượt trội của phần mềm này, do đó phần mềm này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến hoạt động cũng như tốc độ của máy tính.

Nếu bạn là người luôn cập nhật các xu thế mới trong công nghệ thì nhất định không thể bỏ qua giao thức chia sẻ file p2p , giao thức tải những tệp tin lớn với tốc độ nhanh nhất hiện nay, khi đó BitTorrent sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tính năng chính của BitTorrent

 • Quản lý băng thông một cách hiệu quả: Sử dụng BitTorrent mà không sợ làm ảnh hưởng đến hoạt động của các chương trình khác trên máy tính.
 • Thống kê chi tiết về các tệp tin tải về.
 • Cho phép tải nhiều tệp tin cùng lúc.
 • Tích hợp nhiều công cụ tăng cường băng thông, giúp đẩy nhanh tốc độ tải tệp.
 • Cho phép người dùng tuỳ chỉnh tốc độ tải của tất cả tệp tin hoặc từng tệp tin.
 • Hỗ trợ tải RSS.

Đánh giá phần mềm BitTorrent

Nhìn chung, BitTorrent cho phép người dùng chia sẻ, trao đổi và đồng bộ nhiều loại dữ liệutrên mạng nội bộ ngang hàng như văn bản, tập tin video, âm thanh, hình ảnh hoặc bất cứ nội dung nào… rất dễ dàng và nhanh chóng.

Ưu điểm của BitTorrent:

 • Tắt, bật hoặc tạm dừng các tập tin download bất kỳ lúc nào.
 • Download file dung lượng lớn nhanh chóng.
 • Hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm của BitTorrent:

 • Giao diện không tuỳ biến được.
 • Thống kê tải xuống hạn chế.