Giới thiệu EG File Encryption – Phần mềm bảo mật file và thư mục trên máy tính

EG File Encryption là phần mềm mã hóa file và thư mục an toàn cho máy tính Windows. Điểm nổi bật của phần mềm EG File Encryption là rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Kết quả hình ảnh cho EG File Encryption

Với phần mềm bảo mật EG File Encryption, người dùng có thể dễ dàng mã hóa bất kỳ một file hoặc thư mục quan trọng nào, cũng như bảo mật chúng để người khác không thể truy cập. Ở thời điểm hiện tại, mã hóa là công cụ mạnh mẽ và tốt nhất để bảo mật dữ liệu cá nhân. Sau khi được mã hóa, các file và thư mục có thể được đổi tên, xóa nhưng không thể xâm phạm. Rất tiếc, hiện tại phần mềm bảo mật file và thư mục trên máy tính EG File Encryption mới chỉ hỗ trợ cho nền tảng Windows, hỗ trợ các phiên bản Windows XP, Windows7, Windows 8 và Windows 10.

Bạn cần phải cài đặt mật khẩu để truy cập vào phần mềm EG File Encryption, lưu ý phải dùng mật khẩu mạnh – chứa ít nhất 2 chữ cái viết thường, 2 chữ cái viết hoa, 2 số và 2 ký hiệu đặc biệt dạng *, @, #, $, %, ^, &… rồi nhấn Start. Khi đó, mật khẩu sẽ được tạo và bạn sẽ nhìn thấy thông báo sau:

Cài đặt mật khẩu thành công

Nhấn OK để khởi động lại phần mềm từ lối tắt đã tạo trên màn hình Desktop. Hộp thoại sẽ có dạng:

Nhập mật khẩu để truy cập EG File EncryptionNhập mật khẩu vừa tạo và nhấn nút Enter. Cửa sổ hộp thoại chính sẽ mở ra:

Cách sử dụng phần mềm và lưu ý

Để mã hóa bảo mật cho 1 file bất kỳ, nhấn nút File từ mục Make a Selection. Nhấn Select File và chọn file bất kỳ. Chọn chức năng mã hóa. File mã hóa thành công sẽ nằm cùng vị trí với file đã chọn ban đầu.

Để giải mã bảo mật cho file, nhấn nút File từ mục Make a Selection. Nhấn Select File và chọn file mã hóa bất kỳ. Nhấn Decrypt để giải mã. File giải mã sẽ được đặt tại cùng vị trí với file mã hóa đã chọn.

Để mã hóa một thư mục, nhấn nút Folder từ Make a Selection. Nhấn chọn vào Select Folder để chọn thư mục cần mã hóa. Nhấn tùy chọn mã hóa. Đầu tiên, file Zip sẽ được tạo từ thư mục và sau đó EG File Encryption sẽ mã hóa file nén này. File mã hóa cho thư mục cũng sẽ được lưu cùng vị trí với thư mục ban đầu.

Để giải mã cho thư mục, nhấn nút Folder từ Make a Selection. Nhấn chọn Select Folder để chọn file nén của thư mục cần giải mã bảo mật. Nhấn Decrypt để giải mã file zip. 1 hộp thoại sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn giải nén file Zip này không? Thư mục đã giải mã sẽ nằm cùng vị trí với file Zip mã hóa ban đầu.

Trong menu File, các thiết lập menu con cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn khác như đổi mật khẩu, mã hóa file và thư mục với tên riêng…

Bạn không được phép quên mật khẩu. Khi mất mật khẩu, bạn sẽ mất luôn quyền truy cập vào dữ liệu trong Phần mềm bảo mật file và thư mục trên máy tính EG File Encryption vì hãng EGSoftWeb không hỗ trợ khôi phục mật khẩu.