Giới thiêu Intel WiDi Remote  – Phần mềm Kết nối laptop với Tivi không cần dây cáp

Intel WiDi Remote là nghe tên thôi chắc chắn bạn đã biết nó được phát triển bởi hãng Intel với mục đích cho phép người dùng có thể dễ dàng truyền tải nội dung từ laptop lên trên màn hình Tivi mà không cần dây cáp(cable) nào.

Kết quả hình ảnh cho  Intel WiDi Remote

WiDi chính là cụm từ viết tắt của chữ Wireless Display, nghĩa là kết nối màn hình không dây. Phần mềm Intel WiDi Remote cho phép người dùng trình chiếu nội dung trên laptop lên Tivi với độ phân giải 1080p và audio đầu ra chất lượng 5.1.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể xem phim chất lượng cao, xem ảnh hoặc xem video ca nhạc trên màn hình Tivi rộng mà không cần nối dây cáp (cable).

Nhờ có phần mềm Intel WiDi Remote mà bạn có thể xem phim, xem video trên tivi thông qua laptop, không cần dây nối rườm rà và phức tạp chỉ cần màn hình tivi tương thích là bạn có thể dễ dàng kết nối và sử dụng chương trình dễ dàng, với các chương trình game show hay một bộ phim yêu thích, sử dụng phần mềm để trực tiếp trên màn hình lớn hơn giúp bạn xem một cách thoải mái như rạp chiếu phim tại nhà.

Ngoài việc kết nối laptop với tivi giúp người xem với màn hình lớn hơn, độ phân giải của video cũng như chất lượng âm thanh sẽ không hề bị thay đổi sau khi chuyển sang màn hình tivi, do đó người dùng luôn thoải mái về chất lượng hay hình ảnh của bộ phim, điều này đồng nghĩa với việc các bộ phim mà bạn xem sẽ luôn có chất lượng tốt ngang bằng với chất lượng khi bạn xem phim trên laptop.

Quá trình thiết lập toàn bộ hệ thống khá đơn giản. Để kết nối bạn chỉ cần có 1 bộ adapter yêu cầu với Tivi của mình, chạy gói cài đặt phần mềm Intel WiDi Remote và thực hiện quá trình cài đặt, chỉ cần cài đặt trong lần đầu, tất cả lần sau đó thiết bị sẽ tự động nhận diện. Vì thế, mỗi lần bạn muốn kết nối nội dung laptop với Tivi, bạn chỉ bấm nút WiDi trên laptop và chương trình sẽ tự động tạo kết nối với tivi.

Ngoài ra việc kết nối laptop với tivi này rất có ích khi bạn làm thuyết trình, slide mà không cần phải kết nối qua dây cáp qua đó đỡ cho việc tốn kém và tiết kiệm thời gian hơn.

Tính năng phần mềm Intel WiDi Remote:

– Kết nối latop với tivi mà không cần dây cáp

– Phần mềm cài đặt dễ dàng và nhanh chóng

– Độ phân giải hình ảnh tốt, âm thanh trung thực

Yêu cầu hệ thống

  • Màn hình hiển thị Full HD tương thích với các thiết bị.
  • Kết nối cổng HDMI hoặc RCA (A/V).
  • Bộ xử lý: Chip Intel Core thế hệ hai.
  • Laptop có kích hoạt Intel Wireless Display.