Giới thiệu  VirtualDJ – Phần mềm tạo nhạc Dj chuyên nghiệp

VirtualDJ là phần mềm mix nhạc, công cụ tạo nhạc DJ chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí, giúp bạn dễ dàng kết hợp thêm các hiệu ứng âm thanh độc đáo như âm thanh của gió, tiếng mưa, tiếng nước chảy róc rách phối hợp tạo nên một bản nhạc sinh động, lôi cuốn đến lạ thường. Virtual DJ 8 là phiên bản nâng cấp của Virtual DJ 7 với rất nhiều tính năng mix nhạc hiện đại mà bạn không thể bỏ qua.

Kết quả hình ảnh cho VirtualDJ

Tất nhiên, VirtualDJ 8 không đơn giản chỉ là bản sao của VirtualDJ 7 với công cụ mới. Ở phiên bản này được cải biến nhiều tính năng, hứa hẹn mang tới người dùng trải nghiệm tuyệt nhất từ trước tới nay.

Tính năng chính của VirtualDj 8

  • Sandbox : Đây được xem là tính năng độc quyền duy nhất chỉ có ở VirtualDJ 8. Công cụ sandbox giúp người dùng chuẩn bị cho sự kết hợp âm thanh kế tiếp trong khi khán giả đang nghe bài hát. Khi kết nối sandbox, người dùng có thể nhảy xuống cuối ca khúc hiện tại và thử trộn nó vào bài hát tiếp theo cho tới khi bạn tìm thấy điểm bắt đầu và điểm kết thúc hòa trộn một cách12 hoàn hảo.
  • Công cụ âm thanh : Trong VirtualDJ 8, toàn bộ các thành phần âm thanh bên trong như pitch-stretching, limiter, equalizers, filters… đã được viết lại để khai thác tối đa khả năng của máy tính hiện đại và đem đến âm thanh trong trẻo nhất tới người dùng. Nhà phát triển khuyến khích dùng ở mức 44100 khi người dùng phát hầu hết mọi file audio ghi lại ở 44100 (như file mp3). Thiết lập một sampleRate cao hơn file phát dẫn tới chất lượng âm thanh thấp hơn.
  • Side View :  VirtualDJ 8 chia trình duyệt thành 3 phần: thư mục, xem file và Side View. Side View có thể hiển thị và chuyển đổi một cách dễ dàng giữa hàng loạt thư mục và danh sách đặc biệt như automix list, karaoke list…
  • Thư mục ảo : Các thư mục ảo trong phiên bản 8 bây giờ có thể dễ dàng trở thành một phần của bất kỳ thư mục khác. Ví dụ: bạn có thư mục D: Music Rock bạn có thể tạo một thư mục ảo “Top” để đặt liên kết tới các bài hát hàng đầu. Bạn cũng có thể lọc thư mục con từ các thư mục khác, và bộ lọc này sẽ được áp dụng cho nội dung của thư mục mẹ.
  • Lọc theo nhóm : Các thư mục lọc giờ có một bộ lọc riêng, chẳng hạn như “group by genre”. Tính năng này sẽ tạo thư mục lọc có chứa thư mục con chứa tất cả các thể loại có sẵn (từ cơ sở dữ liệu nếu đó là thư mục đó nằm ở gốc hoặc từ thư mục mẹ).
  • Track Cleaner : Trình chỉnh sửa này cho phép người dùng dễ dàng tạo “edit” bài hát. Bạn có thể xóa bất kỳ lời nhạc nào bằng cách “nghịch chuyển” chúng, cắt bỏ đoạn giới thiệu dài hoặc bài phát biểu không liên quan, hay lặp một phần để mở rộng bản nhạc.
  • Video Editor : Video Editor có 2 cách dùng chính: Một là chỉnh sửa video hiện tại, thêm một vài hiệu ứng văn bản hoặc lời nhạc liên quan , sử dụng các phần video từ nhiều file khác nhau. Người dùng cũng có thể sử dụng công cụ này để tạo nhạc video cho bản mix bằng cách dùng các đoạn trong video gốc.

Sau một khoảng thời gian có mặt trên thị trường, rõ ràng Virual DJ đã có 1 chỗ đứng rất vững chắc trong hệ thống phần mềm trộn, mix nhạc.