WeChat bị cảnh báo trên truyền hình Việt Nam

26
4WeChat bị cảnh báo trên truyền hình Việt Nam
WeChat bi canh bao tren truyen hinh Viet Nam
Thời gian gần đây cộng đồng mạng xôn xao về một phần mềm xuất sứ từ Trung Quốc với tên gọi là wechat. Đây là ứng dụng giúp người dùng tán gẫu với bạn bè bằng nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên không ít người sử dụng phần mềm này lại đang lên tiếng về nguy cơ bị quấy rầy và bị đánh cắp dữ liệu.
Thậm chí có người còn cho rằng với cơ chế hoạt động quá dễ dãi tội phạm có thể lợi dụng wechat để gây ra các vụ lừa đảo.
Wechat hay Wechen tại Trung Quốc đơn giản chỉ là ứng dụng giao tiếp dưới dạng cộng đồng như một mạng xã hội, đây là sản phẩm của tencent. Nhiều chuyên gia cũng tỏ ra nghi ngờ về sản phẩm này.
Thứ nhất: Wechat lấy số điện thoại thật chứ không phải là một tên ảo, do đó sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng nếu gặp phải những kẻ xấu. Mặc khác khi bạn đăng kí thì mặc nhiên bạn đã cho tencent số điện thoại của bạn. Điều này sẽ làm tăng khả năng làm lộ thông tin cá nhân của bạn.
Thứ 2: Khi bạn tạo account này thì chủ sở hữu không phải là bạn mà là tencent, tencent có quyền lấy bất cứ gì ở account ấy…
Xem thêm thông tin về WeChat:

Nguồn: https://taibangoc.com/

Xem thêm bài viết khác: https://taibangoc.com/cong-nghe/

26 COMMENTS

  1. Vn Mà làm được Wechat như Trung Quốc thì tốt liên kết với toàn bộ ngân hàng. Giờ người ta không cần cầm tiền mặt nhiều

  2. Wechat la cua tq ai mượn vn sai mà la làng mà hầu nhu tui thay vn đi lừa vn thì nhiu chứ chua nge ngui tq lừa vn

  3. Wechat Trung Quốc tiện ích thanh toán tiền… Gọi xe gọi đồ ăn mua đồ đều bằng wechat tôi đang ở Trung Quốc tôi biết rõ

  4. Weptrat có ưng dụng chuyện tiên mua đồ bằng tiền trong ( hổng pao) và ứng dụng nạp tiền vao xim .con gửi bản đồ thật tiên dụng.hơn face và zalo nhiều

  5. Dm . Phát ngôn như lol ấy , nếu bị hack bị mất thông tin thì cái app của thằng lol VN là trùm mất thông tin , VNG , VTCG , và 1 số game khác nữa , đéo cho máy chủ truy cập danh bạ , đéo cho quản lý tập lưu trữ , đéo cho quản lý cuộc gọi thoại , đéo cho quản lý ghi âm thì đéo cho vào game , phải quản lý tất cả mới cho vào game , thiếu 1 ql cũng kg cho , vậy thì dm thằng trung quốc hay việt nam cũng ăn cắp thông tin như nhau thì dkm chúng mày soi mói người ta làm gì ????

  6. Wechat tôi dùng để chơi game thôi nhưng mà tài khoản wechat tôi tạo k nhận đc mã kết quả k chơi game tq k đc 😢😢😢😢

  7. Mịa tao toàn xài wechat để chơi game, mấy cha nội lấy app này để chat này nọ công nhận siêu thiệt bị dính chưởng cũng phải thôi trong khi thiếu cha gì app khác không xài mà lại xài wechat toàn tiếng khựa vãi cả cứt!

  8. Lấy wechat đi tán nhau nữa. Mai đi chơi cf khựa thôi lừa tình cái cc việt mấy thằng xàm vc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here